YOGA CƯỜI – CƯỜI NHƯ TRẺ THƠ

IMG_2819

Bạn có biết rằng trẻ em cười nhiều hơn một trăm lần một ngày trong khi người trưởng thành hầu như chỉ cười từ 10 tới 15 lần?

Đó là vì người trưởng thành sử dụng khả năng nhận thức của mình để hiểu thấu đáo sự hài hước rồi mới cười. Đây gọi là mẫu mô hình “Từ trí óc đến cơ thể” ,hay còn gọi là Mẫu hình khả năng nhận thức sự hài hước. Điều này dựa vào khả năng hiểu được những gì khôi hài và buồn cười.

Ví dụ,mức độ mà một người cười khi nghe một chuyện đùa phụ thuộc vào tính chất của chuyện đùa ấy, lối kể cũng như tâm trạng của người nghe???????????????????????????????.

Nhưng mẫu hình này cũng có những giới hạn – đó là không bảo đảm một người sẽ cười được bao nhiêu. Mẫu hình này có những điều kiện sau: nó phụ thuộc vào sự hóm hỉnh,tâm trạng của cá nhân và đặc trưng của những tác nhân kích thích bên ngoài.

Mẫu mô hình khác là mẫu hình trẻ thơ hay mẫu hình “Từ cơ thể đến trí óc “. Nếu bạn quan sát trẻ con, bạn sẽ nhận ra rằng bọn trẻ cười nhiều nhất khi đang chơi đùa. Tiếng cười của trẻ thơ đến trực tiếp từ cơ thể và không dùng đến bất kỳ khả năng nào của não bộ.

Yoga Cười 47

Điều này chứng minh rõ ràng rằng nguồn gốc tiếng cười của trẻ con đến từ bên trong cơ thể. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó bất cứ khi nào cần thiết bằng cách chuyển động cơ thể.

Nét đặc trưng quan trọng của mô hình này đó là mỗi cá nhân phải năng nổ tham gia những hoạt động từ đó tạo ra hài hước và gây cười. Thụ động sẽ không thu được lợi ích như mong muốn.

Yoga Cười 597

Yoga cười là cười mà không cần lý do giúp trau dồi tính khôi hài như trẻ thơ. Một khi bạn học cách chơi đùa thì tiếng cười là kết quả của tự nhiên. Khi bạn học cách cười từ bên trong cơ thể ,thì trí óc cũng hành động theo. Mô hình cười xuất phát từ cơ thể khá dễ tập đối với hầu hết mọi người.

Họ sẽ cảm thấy thanh thản, không còn áp lực phải nghĩ ra lý do hài hước và bắt trí óc phải làm việc mới cười được.

Vậy nên hãy đặt mình vào thời kỳ thơ bé, cười vô tư, cười thoải mái thông qua các bài tập vận động của yoga cười.

Yoga Cười 4631

Lê Kim Loan

Chủ Tịch Sáng Lập & Trainer

Công ty CP Yoga Cười Be Laughing

http://www.YogaCuoi.com.vn

https://www.facebook.com/LoanYogaCuoi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s