MỐI LIÊN KẾT GIỮA CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ

    Yoga-cuoi-giup-vui-khoe-song-tich-cuc

“ Làm sao bạn có thể cười khi bạn đang trong tâm trạng không tốt hay là chẳng có lí do nào để cười?” Câu trả lời là: Thuyết chuyển động tạo ra cảm xúc.

Có một liên kết vốn có giữa cơ thể và tâm trí. Bất cứ cái gì xảy ra trong tâm trí đều xảy ra với cơ thể. Nếu bạn quan sát người nào buồn và chán nản thì bạn sẽ thấy cơ thể của họ cũng chán nản. Họ đi chậm, nói chậm và cơ thể họ di chuyển chậm rãi, thiếu sức sống.

Nói ngược lại cũng đúng, bất cứ cái gì xảy ra với cơ thể đều xảy ra trong tâm trí. Tôi nhớ cha tôi có nói : “Nếu con buồn, đừng ngồi không như vậy, hãy làm việc, đi bộ hoặc chạy bộ, con sẽ thấy tốt hơn.” Và cha tôi nói đúng. Tôi luôn luôn cảm thấy tốt hơn khi tôi giữ cho cơ thể của tôi hoạt động.

Yoga Cười 5551

Điều này được biết như là thuyết chuyển động tạo ra cảm xúc và nó tạo ra mối liên kết hai chiều giữa cơ thể và tâm trí. Nếu một bên thay đổi chất lượng trong suy nghĩ, một bên sẽ cảm thấy thay đổi trong hành vi của cơ thể. Ngược lại, nếu một bên có mang lại sự thay đổi trong hành vi của cơ thể thì bên kia sẽ thay đổi trạng thái tinh thần. Yoga cười có khả năng đồng bộ hóa cả cơ thể và tâm trí, duy trì mối tương quan hòa hợp lẫn nhau.

Năm 1984, nhà tâm lý học William James tìm ra được trạng thái của tâm trí, dù tích cực hay tiêu cực, đều được thể hiện ra thể xác được gọi là “hành vi của cơ thể”. Trong nghiên cứu của mình, ông tìm ra được mỗi cảm xúc trong tâm trí là một hành vi tương ứng của cơ thể.

Ông phát hiện ra rằng cơ thể đưa ra bất kỳ hành vi cảm xúc nào cũng gây nên những thay đổi tương ứng trong các trạng thái của tâm trí. Có mối liên kết hai chiều: từ tâm trí đến cơ thể và từ cơ thể đến tâm trí.

Yoga Cười 5571

Ví dụ hành động buồn và chán nản (ví dụ đang ngồi ủ rũ, tư thế chán nản và trả lời câu hỏi bằng một giọng buồn và ảm đạm) sớm dẫn đến nỗi buồn về cảm xúc thực sự.

Diễn viên miêu tả cảm xúc mạnh mẽ thường nói về cuộc sống thực tế dưới tác động của cảm xúc. Nhiều diễn viên điện ảnh và sân khấu đã cho thấy rằng khi đóng kịch bi thảm họ đã trải qua một nỗi buồn thật.

Tiến sĩ Dale Anderson, MD (Minnesota USA) kể về một nữ diễn viên người Mỹ đóng kịch bi thảm quá lâu mà cô rơi vào trầm cảm với các triệu chứng vật lý. Sau khi thử nghiệm vật lý, các bác sĩ tuyên bố cô thể chất khỏe mạnh, nhưng nhà tâm lý học đề nghị cô nên ngừng chơi đóng kịch bi thảm và chuyển sang hài kịch. Cô nghe theo lời khuyên của họ và các triệu chứng trầm cảm của cô hoàn toàn biến mất.

???????????????????????????????

Hiện tượng tương tự có thể được quan sát thấy ở các vận động viên tham gia các môn thể thao cạnh tranh. Thể chất họ hành động dũng cảm và can đảm, la hét và làm động tác cơ thể để tâm trí của họ vào trạng thái chiến thắng.

Từ đó ông kết luận rằng cơ thể đưa ra bất kỳ hành vi cảm xúc nào cũng gây nên những thay đổi tương ứng trong các trạng thái của tâm trí. Có mối liên kết hai chiều: từ tâm trí đến cơ thể và từ cơ thể đến tâm trí.

Yoga Cười 5411

Lê Kim Loan

Chủ Tịch Sáng Lập & Trainer

Công ty CP Yoga Cười Be Laughing

http://www.YogaCuoi.com.vn

https://www.facebook.com/LoanYogaCuoi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s