CHÚNG TA CÓ THỂ CƯỜI MÀ KHÔNG CẦN CẢM GIÁC HÀI HƯỚC (P1)

Mối quan hệ giữa hài hước và tiếng cười là gì? Có phải cười mà không cần lí do không? Hầu hết mọi người tin rằng chúng ta phải có cảm giác hài hước mới cười được nhưng Yoga Cười lại chứng minh ngược lại.

Không ai được sinh ra với một bộ óc khôi hài với khả năng của bộ não để có thể lĩnh hội, liên kết và trải nghiệm một trạng thái, và đánh giá xem trạng thái đó có buồn cười hay không.

Chúng ta có được kĩ năng đánh giá này nhờ vào sự phát triển của bộ não trong suốt giai đoạn giữa và cuối thời thơ ấu, óc khôi hài thực là một hiện tượng mang tính trí tuệ.

???????????????????????????????

Tiếng cười phát sinh từ sự hài hước là có điều kiện. Nó phụ thuộc vào khả năng trí tuệ của con người, trạng thái tinh thần, mức độ hạnh phúc và sự hài lòng về cuộc sống. Nhưng tiếng cười có thể được thực hiện một cách vô điều kiện.

Trẻ con có thể cười mà không phụ thuộc vào trí óc nhận thức để hỗ trợ chúng hiểu về tính hài hước. Hầu hết tiếng cười của chúng là kết quả của sự vui đùa và niềm vui vốn có.

Để có được khả năng cười vui vẻ một lần nữa thì người trưởng thành phải loại bỏ đi tất cả sự ức chế, lập trình và rào cản tinh thần mà chính họ, gia đình, xã hội đã tạo ra. Bên dưới lớp rào cản này là một khả năng vô hạn để có thể cười mà không cần lí do nào cả.

Việc giảng dạy một người bị ức chế để tạo ra một cảm giác hải hước ví như một dòng nước bị đá và gạch vụn chắn ngang. Một khi chúng bị dịch chuyển thì nước sẽ chảy.

Tương tự như vậy, sự ức chế thần kinh và nhút nhát giống như gạch đá chắn mất đi cảm giác hài hước. Yoga cười đóng vai trò làm sạch, khi các ức chế được xóa sạch thì tiếng cười vui vẻ tự nhiên của chúng ta sẽ được tự động phát ra.

Yoga cười còn ảnh hưởng ngay cả với những người đánh mất tiếng cười hay hoàn toàn không có cảm giác hài hước. Mọi người nói : “ Tôi chán” , “Tôi không thể cười” , hay “Tôi không cảm thấy buồn cười”. Chúng tôi nói với họ: “ Nó không quan trọng, chỉ cần đưa chúng tôi đến cạnh bạn và chúng tôi sẽ làm cho bạn cười.

Tiếng cười tự nhiên khi thoát ra thường khó dừng lại. Ngay cả ở một đất nước như Ấn Độ nơi chúng ta không hề thấy có truyền thống về sự hài hước và hài kịch, nhưng đã có hàng trăm ngàn người tập luyện yoga cười mỗi ngày trong công viên.

Yoga Cười 5241

Lê Kim Loan

Chủ Tịch Sáng Lập & Trainer

Công ty CP Yoga Cười Be Laughing

http://www.YogaCuoi.com.vn

https://www.facebook.com/LoanYogaCuoi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s