LỢI ÍCH CỦA YOGA CƯỜI ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP (P2)

Yoga cười giúp vui vẻ lạc quan

Yoga cười giúp vui vẻ lạc quan

Vì sao yoga cười giúp nhân viên của bạn giảm căng thẳng áp lực công việc?

Các bài tập yoga cười chú trọng vào các động tác hít thở chuyên sâu kết hợp với khẩu hiệu “ho ho ha ha ha. giúp cơ bụng làm việc cật lực đẩy hết thán phí ra ngoài tạo điều kiện cho oxi tốt vào cơ thể.

Oxi vào cơ thể nhiều thì não bộ là bộ phận được hưởng lợi nhiều nhất vì não bộ cần hơn 20% lượng oxi so với các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu được tập luyện thường xuyên, nhân viên sẽ bớt căng thẳng áp lực nhờ vậy có thể làm việc được lâu hơn.

Não bộ khỏe mạnh còn giúp nhân viên làm việc tập trung, hiệu quả hơn trong trạng thái thoải mái, hăng say chứ không phải làm vì bị sếp đốc thúc.

Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu trong yoga cười là chuỗi bài tập giúp quay về tuổi thơ. Vì sao có các bài tập này?

Yoga cười mang lại giây phút vui cười hồn nhiên như trẻ thơ

Yoga cười mang lại giây phút vui cười hồn nhiên như trẻ thơ

Theo các nghiên cứu khoa học trẻ em cười hơn 400 lần một ngày trong khi người lớn cười chưa đến 20 lần một ngày do đó gương mặt người lớn chúng ta không được tươi tắn hồn nhiên như trẻ em.

Khi nhân viên tập chuỗi bài tập quay về tuổi thơ sẽ giúp họ cười thoải mái như một đứa trẻ, họ được giải phóng đứa bé trong con người mình, nhờ vậy mà tinh thần họ lúc nào cũng ở trong trạng thái vui vẻ và phấn khích

Yoga cười có giảm mâu thuẫn nội bộ giúp nhân viên đoàn kết hợp tác với nhau hơn không?

Các hoạt động yoga cười tạo điều kiện cho các cá nhân tương tác với nhau nhiều hơn thông qua ánh mắt, nụ cười, cái nắm tay,… Ngày nào nhân viên của bạn cũng cười với nhau thì liệu có còn ghét nhau được không?!

Yoga cười kết nối các cá nhân trong tập thể

Yoga cười kết nối các cá nhân trong tập thể

Cùng nhau tham gia hết hoạt động này đến hoạt động khác, đôi lúc chia sẻ câu chuyện của mình, lúc khác lại lắng nghe câu chuyện của người bên cạnh dần dà nhân viên hiểu nhau hơn, cảm thông với nhau nhiều hơn trong công việc và cuộc sống. Lúc này mối quan hệ không chỉ dừng lại ở đồng nghiệp mà như những người bạn với nhau. Hỗ trợ nhau trên tinh thần vui vẻ hợp tác cùng phát triển

Yoga cười có giúp nhân viên bớt tiêu cực?

Chắc chắn là có. Hai tiêu cực lớn nhất mà nhân viên văn phòng hay gặp phải là “nói xấu đồng nghiệp” và “than trách công ty”

Khi các cá nhân tương tác với nhau nhiều hơn, hiểu nhau, thân nhau và cười với nhau mỗi ngày thì sẽ giảm đáng kể việc nói xấu và bè phái, từ đó doanh nghiệp lành mạnh đoàn kết hơn rất nhiều.

Việc “than trách công ty” hầu như là tình trạng chung của các công ty. Nhân viên và cấp trên nhiều khi không cùng mục tiêu là việc khó tránh khỏi. Khi công ty đưa ra mục tiêu hay nhiệm vụ mới nhân viên hay than thở “khó lắm, không làm được” hoặc “thị trường không còn tiềm năng” “khách hàng đâu có dễ kiếm” “khách hàng không thích mua hàng của công ty vì các lý do abcd…”

Vậy làm sao thuyết phục nhân viên đây?

Yoga cười mang lại tinh thần lạc quan tích cực cho nhân viên văn phòng

Yoga cười mang lại tinh thần lạc quan tích cực cho nhân viên văn phòng

Cách tốt nhất là cho nhân viên tập luyện yoga cười thường xuyên. Trong yoga cười có các bài tập nâng cao giúp rèn luyện tư duy lạc quan tích cực. Cùng một sự việc nếu bạn nghĩ xấu thì nó xấu mà bạn cho rằng tốt thì nó sẽ tốt. Như câu chuyện sau đây:

Có 1 công ty sản xuất giày, khi định mở rộng thị trường sang Châu Phi họ cử 2 nhân viên đi tìm hiểu thị trường. Sang đến nơi nhân viên thứ 1 điện về nói: “Thôi bỏ ý định đi sếp ơi, ở đây người ta đi chân đất không à, có ai mang giày đâu mà bán”. Nhân viên thứ 2 sau khi tìm hiểu điện ngay về báo tin: “Sếp ơi mang 2 triệu đôi giày sang đây gấp, thị trường còn lớn lắm, bên này đi chân đất không à, chưa ai mang giày cả”.

Các bạn thấy không cùng một sự việc khác nhau chỉ ở cách nhìn nhận của chúng ta mà thôi. Yoga cười có các bài tập nâng cao hướng chúng ta tư duy lạc quan, luôn tìm thấy cơ hội trong mọi hoàn cảnh.

 

Yoga cười lạc quan tích cực trong mọi hoàn cảnh

Yoga cười lạc quan tích cực trong mọi hoàn cảnh

LÊ KIM LOAN

Chủ Tịch Sáng Lập & HLV Công ty Yoga Cười Be Laughing

http://www.YogaCuoi.org

https://www.facebook.com/LoanYogaCuoi

Advertisements

One thought on “LỢI ÍCH CỦA YOGA CƯỜI ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP (P2)

  1. Hi Chị Loan, Rất hữu ích!
    “Oxi vào cơ thể nhiều thì não bộ là bộ phận được hưởng lợi nhiều nhất vì não bộ cần hơn 20% lượng oxi so với các bộ phận khác trong cơ thể. Nếu được tập luyện thường xuyên, nhân viên sẽ bớt căng thẳng áp lực nhờ vậy có thể làm việc được lâu hơn.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s