LỢI ÍCH CỦA YOGA CƯỜI ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

Nhân viên năng động vui vẻ làm việc

Nhân viên năng động vui vẻ làm việc

Bạn là một ông chủ của doanh nghiệp. Mỗi ngày đến công ty bạn mong đợi gì ở nhân viên của mình?

Một không khí vui vẻ, năng động, nhân viên vui vẻ nhiệt tình với khách hàng. Các phòng ban hỗ trợ nhau tích cực cùng hoàn thành công việc. Khi bạn đưa ra bất kỳ mục tiêu nào nhân viên cũng trả lời “Yes” hoặc “Thưa sếp, chắc chắn em sẽ làm được”

Thực tế thì thế nào, buổi sáng khi bạn bước vào văn phòng nghe im phăng phắc, có thể trật tự đấy nhưng liệu có tốt không. Bên góc phải cô nhân viên hành chính đang che miệng ngáp vì còn ngái ngủ, cô kế toán đang lục lại hồ sơ, cô không thể nhớ hôm qua mình còn dang dở việc gì. Anh kỹ sư đang còn mải mê suy nghĩ không ai biết được anh đang nghĩ gì, nghĩ về công việc làm sao để đưa ra giải pháp tối ưu cho công việc hiện tại hay đang nghĩ vu vơ.

Vừa mở mail ra anh nhận được email xin nghỉ ốm của trưởng phòng công nghệ thông tin. Lý do, đau đầu quá không dậy nổi, xin phép nghỉ một ngày. Anh ngẫm cũng phải thông cảm đợt vừa rồi hệ thống mạng gặp sự cố bộ phận công nghệ thông tin làm việc ngày đêm căng thẳng quá cũng cần nghỉ lấy lại sức.

Giám đốc kinh doanh vừa thông báo nhân viên than phiền năm nay chỉ tiêu cao quá chạy không nổi, đề nghị giảm chỉ tiêu. Lý do ngành nghề công ty đang kinh doanh năm nay xuất hiện thêm 2 đối thủ mới, giá cả công ty đưa ra cao hơn năm trước khó thuyết phục khách hàng hơn rất nhiều

Nhân sự đề nghị cuộc họp với giám đốc để giải quyết mâu thuẫn nôi bộ giữa bộ phận giao nhận và bộ phận kinh doanh. Hai bộ phận này thường xuyên mâu thuẫn với nhau vì nhân viên kinh doanh đặt lịch giao hàng nhưng bên giao hàng thường xuyên đến trễ để khách hàng gọi điện than phiền.

Đang chưa biết giải quyết việc nào trước thì nghe văng vẳng cô nhân viên chăm sóc khách hàng gần như gào lên với khách qua điện thoại “Em chưa thấy khách hàng nào khó tính như chị, em giải thích gần 20 phút rồi mà chị vẫn chưa hiểu…”

Năng động vui vẻ hòa nhã phối hợp cùng làm việc

Năng động vui vẻ hòa nhã phối hợp cùng làm việc

Khi công ty mới thành lập, chỉ có vài nhân viên và khách hàng chưa nhiều thì mọi người ai cũng vui vẻ, thân thiện và mong muốn công ty ngày một lớn mạnh nhiều khách hàng ký kết được nhiều hợp đồng. Nhưng khi đạt được mục tiêu thì cũng là lúc phát sinh rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

Lúc này bạn ước gì nhân viên của bạn làm việc miệt mài không biết mệt, mỗi sáng vào văn phòng bạn được nhìn thấy các gương mặt rạng rỡ, sẵn sàng bắt tay vào việc. Bạn muốn các nhân viên đoàn kết với nhau, bạn muốn thấy thiện chí hỗ trợ công việc hiện rõ lên gương mặt, qua từng ánh mắt, nụ cười, cái bắt tay, vỗ vai thân thiện

Bạn còn muốn thấy được nhiệt huyết trong từng lời nói của nhân viên. Không phải than trách thị trường khó khăn, đối thủ lớn mạnh mà điều bạn muốn nghe là “Thị trường còn tiềm năng lắm, chắc chắn em sẽ làm được bằng cách này này này…” “Cam kết với sếp là em làm được” “Ok sếp, dễ mà”

Và bạn nghĩ ước gì có liều thuốc tiên biến các ước muốn trên thành hiện thật. Nếu thật sự có thuốc đó giá bao nhiêu bạn cũng mua.

Thoải mái tinh thần làm việc hiệu quả

Thoải mái tinh thần làm việc hiệu quả

Vậy mời bạn thử tìm hiểu xem yoga cười có giải quyết được những băn khoăn của bạn không nhé

Yoga cười với các bài tập hít thở kết hợp với các bài tập cười sẽ mang lại cho nhân viên của bạn sức khỏe toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần

Não bộ là cơ quan đặc biệt cần lượng oxi cao hơn 20% so với các bộ phận khác trong cơ thể. Tập luyện yoga cười thường xuyên đồng nghĩa với việc đưa oxi vào cơ thể nhiều hơn, giúp các cá nhân làm việc hăng say không mệt mỏi, dẫn đến hiệu suất lao động tăng gấp nhiều lần.

Là một chủ doanh nghiệp bạn còn cần gì hơn thế nữa!

Văn phòng tràn ngập tiếng cười

Văn phòng tràn ngập tiếng cười

 LÊ KIM LOAN

Chủ Tịch Sáng Lập & HLV Công ty Yoga Cười Be Laughing

http://www.YogaCuoi.org

https://www.facebook.com/LoanYogaCuoi

Advertisements

2 thoughts on “LỢI ÍCH CỦA YOGA CƯỜI ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

 1. Hi Chị Loan,

  Sao mà tâm lý đến thế!

  “Giám đốc kinh doanh vừa thông báo nhân viên than phiền năm nay chỉ tiêu cao quá chạy không nổi, đề nghị giảm chỉ tiêu. Lý do ngành nghề công ty đang kinh doanh năm nay xuất hiện thêm 2 đối thủ mới, giá cả công ty đưa ra cao hơn năm trước khó thuyết phục khách hàng hơn rất nhiều

  Nhân sự đề nghị cuộc họp với giám đốc để giải quyết mâu thuẫn nôi bộ giữa bộ phận giao nhận và bộ phận kinh doanh. Hai bộ phận này thường xuyên mâu thuẫn với nhau vì nhân viên kinh doanh đặt lịch giao hàng nhưng bên giao hàng thường xuyên đến trễ để khách hàng gọi điện than phiền.”
  http://honeyland.info/

 2. Hi chị,
  em thích nhất đoạn” bạn ước gì nhân viên của bạn làm việc miệt mài không biết mệt, mỗi sáng vào văn phòng bạn được nhìn thấy các gương mặt rạng rỡ, sẵn sàng bắt tay vào việc. Bạn muốn các nhân viên đoàn kết với nhau, bạn muốn thấy thiện chí hỗ trợ công việc hiện rõ lên gương mặt, qua từng ánh mắt, nụ cười, cái bắt tay, vỗ vai thân thiện”. Và đây là điều mà công ty nào cũng muốn toàn thể nhân viên của mình làm được, có thể nói đây là một phần văn hóa của công ty, chúng ta nên đặc biệt quan tâm và phát triển..
  Thanks chị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s