KHOÁ HỌC “YOGA CƯỜI CHO TRẺ EM”

KHOÁ HỌC “YOGA CƯỜI CHO TRẺ EM”

Posted by LÊ KIM LOAN  10.01.2013  08:40

Yoga Cười Be Laughing từ thiện cùng Nhóm Những Người Bạn tại xã Khánh Hội, Cà Mau

Yoga Cười Be Laughing từ thiện cùng Nhóm Những Người Bạn tại xã Khánh Hội, Cà Mau

Tại sao khóa học này ra đời?

Trẻ em ngày nay đang ngày càng đối mặt với một thời thơ ấu rất khác và mới mẻ so với trước kia. Các hoạt động vui chơi và luyện tập thể chất rất hạn chế. Trẻ em tuy còn rất nhỏ nhưng đã bị yêu cầu phải ứng xử như người lớn, các trò chơi nhóm và sự tương tác giữa các bé bị thay thể bởi các trò chơi điện tử và các thiết bị thông tin liên lạc từ xa.

Một điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy là trẻ em ngày nay phải học quá nhiều, tình trạng căng thẳng đã hình thành rất sớm ở các em. Các bậc phụ huynh hầu như ai cũng mong muốn con mình phải học giỏi, và phải giỏi trong nhiều lĩnh vực nên áp lực học hành đè nặng lên các thiên thần bé nhỏ.

Việc học hành áp lực như thế nên phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được giải trí đầy đủ với những hoạt động bổ ích. Thông thường chúng ta hay áp đặt con em chơi những trò chơi do chúng ta lựa chọn để đảm bảo sức khỏe mà đôi lúc những trò chơi đó không phù hợp với mong muốn của các em.

Vậy làm cách nào để dung hòa giữa mối quan tâm của các bậc làm cha làm mẹ mà vẫn khiến các em vui chơi, giải trí đầy đủ?!

Đó chính là khóa học “Yoga Cười Cho Trẻ Em”, có thể bạn thắc mắc tại sao viêc cười lại quan trọng đối với trẻ em như vậy?!

Yoga Cười Be Laughing từ thiện cùng Nhóm Những Người Bạn tại xã Khánh Hội, Cà Mau

Yoga Cười Be Laughing từ thiện cùng Nhóm Những Người Bạn tại xã Khánh Hội, Cà Mau

Từ thời thơ ấu xa xưa, trẻ em đã từng một thời được sống trong một thế giới không stress, tự do khám phá, tìm tòi và tham gia các trò chơi đội nhóm. Đây là thời điểm của niềm vui và những tiếng cười vô điều kiện, trẻ em thời đó cười hơn 300 lần một ngày.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng trong suốt thời kỳ vui chơi này, trẻ em đã phát triển được trí tuệ cảm xúc. Và bây giờ điều đó được xem như là một yếu tố rất lớn góp phần vào sự thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của chúng ta.

Yoga Cười khuyến khích phát triển cảm xúc lành mạnh ở trẻ em, cải thiện thành quả học tập nhờ tăng cường lượng oxi đưa vào não, giúp cơ thể các em khỏe mạnh bền bĩ đồng thời phát triển sự tự tin và nâng cao khả năng sáng tạo của các em.

Dựa theo tài liệu của Ấn Độ – nơi khai sinh ra bộ môn Yoga Cười và tài liệu của các nước phát triển, tôi đã biên soạn bài tập Yoga Cười dành riêng cho trẻ em. Cài bài tập của tôi thiết kế phù hợp với từng độ tuổi phát triển của các em giúp các em tập luyện vui chơi theo đúng tâm lý, mong muốn nhu cầu ở từng độ tuổi nhất định.

Tôi đã đi dạy cho học sinh các trường tiểu học, trung học khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận và được chào đón nồng nhiệt. Thầy Cô và các bậc phụ huynh còn quay video bài giảng của tôi để tự tập luyện cho các em sau đó. Tôi vui mừng và tự hào vì đã đóng góp vào sự phát triển mầm xanh của đất nước.

Các em tập luyện mà như đang vui chơi, các em cười giòn rã tinh nghịch, vui đùa với nhau khiến tôi càng tự tin với công việc của mình. Chính các em đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Nhìn gương mặt rạng rỡ của các em lúc cười tôi như được tiếp sức, sẵn sàng đi đến nơi nào cần nụ cười của tôi, bài giảng của tôi.

Tôi yêu nụ cười trẻ thơ!

Yoga Cười Be Laughing từ thiện cùng nhóm Những Người Bạn tại xã Khánh Hội, Cà Mau

Yoga Cười Be Laughing từ thiện cùng nhóm Những Người Bạn tại xã Khánh Hội, Cà Mau

Yoga Cười Be Laughing in The American School of Vietnam - Yoga Cười Be Laughing tại Trường Quốc Tế Mỹ Việt, Quận 2 TPHCM

                              Laughter Yoga Be Laughing in The American School of Vietnam –                         Yoga Cười Be Laughing tại Trường Quốc Tế Mỹ Việt, Quận 2 TPHCM

LÊ KIM LOAN

Chủ Tịch Sáng Lập & HLV Công ty Yoga Cười Be Laughing

http://www.YogaCuoi.com.vn

https://www.facebook.com/LoanYogaCuoi

Advertisements

14 thoughts on “KHOÁ HỌC “YOGA CƯỜI CHO TRẺ EM”

 1. Chào chị Loan
  Bài chia sẻ hay quá chị ạ. Nụ cười trẻ thơ luôn là nụ cười tự nhiên nhất, nó có thể tiếp thêm sức mạnh cho người thân, bạn bè trong cuộc sống. Đơn giản đó là một nụ cười trẻ thơ, rất tự nhiên, thỏa mái, không suy nghĩ, không ưu phiền, Vì vậy bất cứ ai cũng mong muốn và có được nụ cười như trẻ thơ.
  Cuộc sống phát triển, trẻ con không được tự do vui chơi những trò chơi như ngày xưa. Thay vào đó là việc học tập, chơi cũng bị giới hạn. Điều đó đã gây cho trẻ bị stress. Việc tổ chức khóa học Yoga cười cho trẻ thật có ích.
  Cảm ơn chị đã có những hoạt động rất ý nghĩa cho cuộc sống quanh ta.
  Chúc chị sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.

  Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web : http://cayxanhgianguyen.com/

 2. Chào bạn Loan,

  Cảm ơn bài chia sẻ rất tuyệt vời của bạn.

  Đúng như câu slogan trong logo của bạn: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Cười làm cho con người ta thấy sảng khoái hơn và mọi nỗi buồn cũng từ đó mà tiêu tan.

  Nhưng cũng theo như bạn nói:
  “Một điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy là trẻ em ngày nay phải học quá nhiều, tình trạng căng thẳng đã hình thành rất sớm ở các em. Các bậc phụ huynh hầu như ai cũng mong muốn con mình phải học giỏi, và phải giỏi trong nhiều lĩnh vực nên áp lực học hành đè nặng lên các thiên thần bé nhỏ.”

  Chính vì thế, trẻ em bây giờ không có thời gian để “cười” nhiều hơn.
  Lớp học này quả là một gợi ý tuyệt vời cho các bậc cha mẹ để giải trí cho con mình sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, nó còn giúp trẻ em tránh khỏi các căn bệnh thường gặp hiện nay.

  Mong rằng mô hình lớp học này của bạn sẽ ngày càng được nhân rộng và phát triển hơn nữa.

  Trịnh Đình Tý- Chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet

  Điện thoại : 0938564969
  Email : trinhdinhty116@gmail.com
  Web : http://www.VietPR.net
  Face : http://www.facebook.com/TrinhDinhTy

 3. Chào chị Lê Kim Loan,

  Cám ơn chị đã chia sẽ bài viết “KHOÁ HỌC “YOGA CƯỜI CHO TRẺ EM””, chị cho mình hỏi trẻ khoảng bao nhiêu tuổi thì bắt đầu đi học yoga được vậy chị.

  Chúc chị Lê Kim Loan- Yoga cười Be Laughing nhiều thành công.

  Phan Linh- Kem Sữa Chua- Yogurt Way.

  • Chào bạn Phan Linh,
   Be Laughing cảm ơn bạn đã quan tâm đến Yoga Cười. Mình xin trả lời bạn là trẻ em vào lớp 1 đã học Yoga Cười được rồi.

   HLV Yoga Cười Lê Kim Loan

 4. Chào bạn Loan.

  bạn đã nhìn thấy được 1 vấn đề mà không ai nghĩ đến bao giờ. Mọi người chỉ nghĩ đến người lớn mới bị stress còn còn các em nhỏ thì không có gì phải stress?

  đây là câu trả lời “Một điều mà ai cũng dễ dàng nhận thấy là trẻ em ngày nay phải học quá nhiều, tình trạng căng thẳng đã hình thành rất sớm ở các em. Các bậc phụ huynh hầu như ai cũng mong muốn con mình phải học giỏi, và phải giỏi trong nhiều lĩnh vực nên áp lực học hành đè nặng lên các thiên thần bé nhỏ.”

  Bạn đã giải quyết được vấn đề mà chưa ai giải quyết.

  chúc mừng bạn.

  BsNGUYỄN THỊ PHƯƠNG QUỲNH http://phukhoa.edu.vn

  • Cảm ơn Bác Sĩ Quỳnh đã chia sẻ. Loan trải qua một tuổi thơ tuy có nhiều vất vả về vật chất nhưng bù lại Loan đã được sống trong một thời thơ ấu vui tươi và trong trẻo. Những ngày xa xưa ấy, Loan luôn chơi đùa với những đứa trẻ trong xóm và trên trường lớp. Nhớ lại những trò chơi dân gian khi xưa tuy đơn giản nhưng lại kết nối tình cảm rất hữu hiệu, nào là: rượt bắt, cô dâu chú rể, nhảy lò cò,… nhiều không kể hết.

   Trẻ con thời ấy không có nhiều món đồ chơi như bây giờ, thế là tha hồ cho tụi nhóc sáng tạo hết món đồ này đến món đồ khác. Loan thấy tiếc cho trẻ con thời nay vì chúng mải mê (hoặc bị ép :-P) quá vào sách vở mà quên đi rằng: trẻ em còn cần được vui đùa mới có thể phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần. Loan sẽ cố gắng mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho các bạn nhỏ của mình. 🙂

   HLV Yoga Cười Lê Kim Loan

 5. Chào bạn Lê Kim Loan!

  Đọc bài chia sẻ của bạn thật ý nghĩa, càng ý nghĩa hơn nữa khi bạn đã và đang quan tâm đến thế hệ trẻ.

  Trong bài chia sẻ của bạn mình rất tâm đắc đoạn:

  “Việc học hành áp lực như thế nên phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được giải trí đầy đủ với những hoạt động bổ ích. Thông thường chúng ta hay áp đặt con em chơi những trò chơi do chúng ta lựa chọn để đảm bảo sức khỏe mà đôi lúc những trò chơi đó không phù hợp với mong muốn của các em.

  Vậy làm cách nào để dung hòa giữa mối quan tâm của các bậc làm cha làm mẹ mà vẫn khiến các em vui chơi, giải trí đầy đủ?!

  Đó chính là khóa học “Yoga Cười Cho Trẻ Em”, có thể bạn thắc mắc tại sao viêc cười lại quan trọng đối với trẻ em như vậy?!”

  Quả thật như vậy, trẻ em bây giờ rất cần thiết những điều trên.

  Hùng Dàn Giáo,

 6. Chào bạn Loan,

  Yoga cười cho trẻ em thì khoảng mấy tuổi có thể cho bé đi học được vậy bạn. Và mình còn hơi thắc mắc chút là nói đến Yoga thì người ta thường nghĩ đến việc luyện tập cho người lớn nhiều hơn vì nó đòi hỏi sự tập trung nhiều vào việc điều khiển nhịp thở của mình. Còn trẻ em tập Yoga Cười thì có tác dụng tốt không vậy bạn (vì nói chung trẻ em vốn hiếu động mà :))

  Cảm ơn bạn.

  Hoàng Trung Quân – Cây pha lê Cát Tường

  • Chính vì chúng là trẻ con nên mới cần tập anh Quân ạ. Trẻ con thời nay phải sống theo một lịch trình đã được định sẵn từ bố mẹ. Ăn, ngủ, học bài, xem tv, việc giải trí chơi đùa nếu có thì cũng rất ít mà phần lớn thời gian giải trí trẻ em lại dành vào những máy móc thiết bị điện tử công nghệ cao. Không còn thấy những bạn nhỏ cùng nhau chơi đùa, chơi những trò chơi có tính tương tác giữa các bé nữa. Trẻ em sẽ được phát triển đầy đủ trí tuệ cảm xúc nếu chúng được sống một cuộc sống đúng nghĩa trẻ con.

   Trẻ em vào lớp 1 thì có thể tập Yoga Cười được rồi anh ạ. Anh đừng lo vì trẻ con quá hiếu động mà không tập được, Yoga Cười Be Laughing có những bài tập phù hợp với bản tính tinh nghịch dành cho các bạn nhỏ. 🙂

   HLV Yoga Cười Lê Kim Loan

 7. Chào Lê Kim Loan!

  Thật cảm kích trước tấm lòng của bạn dành cho các em nhỏ, thật sự mình cảm thấy các em nhỏ bây giờ mất vẻ hôn nhiên và ít tươi cười và mình thích nhất đoạn.

  “Việc học hành áp lực như thế nên phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được giải trí đầy đủ với những hoạt động bổ ích. Thông thường chúng ta hay áp đặt con em chơi những trò chơi
  do chúng ta lựa chọn để đảm bảo sức khỏe mà đôi lúc những trò chơi đó không phù hợp với mong muốn của các em”

  Bạn đã giải quyết được vấn đề mang tính thời đại rồi đấy.

  Chúc bạn thành công!

  Bùi Thế Hiển – Giám đốc Công ty cổ phần Market American

  • Cảm ơn sự ủng hộ và chia sẻ quan điểm của anh Hiển Chợ Mỹ.
   Mong sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn từ tất cả mọi người. 🙂

   HLV Yoga Cười Lê Kim Loan

 8. Chào bạn Loan, huấn luyện viên Yoga cười!

  Trẻ em cần được giáo dục những kỹ năng mềm những đức tính cần thiết để lớn lên tự tin, mạnh khoẻ, vui vẻ và sáng tạo. Hiện tại trong nhà trường không có đủ thời lượng để dạy các em những kỹ năng này nhất là yoga cười. Do đó, khi bạn là người đưa các khoá yoga cười vào trường học cho trẻ em thì thật là tuyệt vời.

  MỘt nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, từ nhỏ các em biết cách cười, vui tươi, không bị stress thì các em sẽ phát triển lành mạnh và có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

  Thật trân trọng những tình cảm thân thương của bạn đã dành cho các em. TÔi tin rằng, tất cả các phụ huynh và mọi người trong xã hôi sẽ nồng nhiệt đón nhận và phát triển thêm nữa yoga cười.

  Bạn là người tuyệt vời.
  Chúc bạn luôn tươi cười, hạnh phúc và thành công nhé

  Nguyễn TRường Quang, giám đốc NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s